PDFPrintE-mail

Tin Tức

User Rating: / 0
PoorBest 

Sự cố máy in – giải pháp

Máy in thông dụng – thiết bị không thể thiếu ở cho các văn phòng, sự cố khi sử dụng không thể tránh khỏi khi đó bạn phải nhờ đến kỹ thuật giúp đỡ, bạn có thể tự mình khắc phục nếu không muốn mất quá nhiều thời gian

Những sự cố thường gặp ở máy in.

1/Ra lệnh in mà máy không hoạt động:

+ Dây cáp in bị lỏng chân cắm hoặc bị hỏng ? Communication error

Rút cáp in ra và gắn lại ngay ngắn.

+ Máy in ở chế độ chờ và chưa sẵn sàng (không sẵn sàng - offline):

Chuyển sang chế độ sẵn sàng (ready) : vào mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột phảI, bấm chuột vào mục đợiin ( hoặc offline) máy sẽ tự động chuyển sang chế độ sẵn sàng (ready).

+ máy đang để ở chế độ tạm dừng (pause):

- vào mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột vào mục tạm dừng ( hoặc pause) máy sẽ chuyển sang chế độ in sẵn sàng

+ Ðặt không đúng cổng in (not found port)

- vào mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột phảI, bấm chuột vào mục Properties, chon mục Port, đặt lạicổng in.

+ Bộ càimáy in bị lỗi:

- Xoá(delete), gỡ bỏ bộ cài cũ và càilạimáy in (remove) từ đĩa càiđitheo máy, từ các bộ càicó sẵn trong window( vớimáy tính sử dụng hệ điều hành window) hoặc download từ trang web của nhà sản xuất.

Càilạimáy in:

Bấm vào mục startprogram trên màn hình destop, bấm tiếp vào mục setting- controlpanel- chọn printer and fax - chọn add printer - chọn tên máy in - tạo đường dẫn bộ càimáy in , chon cổng máy in - bấm next theo chỉ dẫn khi càiđặt đến khihoàn tất quá trình càiđặt ( complete).

2/ Không kéo giấy.

- Ðặt saikhổ giấy in:

vào mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột phảI, bấm chuột vào dòng sở thích in(printingpreferences, chọn mục genenral ( Hoặc main), chon mục paper layout, chon mục size và đặt lạikhổ giấy cần in

3/ Kéo nhiều tờ giấy khi in 1 trang văn bản

Giấy in bị ẩm: sấy khô giấy in hoặc thay thế bằng giấy in khác

4/ in ra các ký tự ngoàimong muốn

Lỗi đường truyền: Khi máy in đang in, ban đột ngột tắt nguồn của máy rồilạibât nguồn lên thì rất dễ xảy ra lỗinày.

Cách xử lý như sau: tắt nguồn máy in, khởiđộng lạimáy tính, vào mục printer xoá bỏ lệnh in cũ, bật lạinguồn máy in và ra lệnh in lạitừ đầu.

5/ Kẹt giấy trong máy in

Do đặt lệch giấy trong khay giấy, giấy quăn mép trước khicho vào khay giấy, bị ket bởinhững vật thể lạ trong máy - Tắt nguồn máy in, rút cartridge ra khỏimáy in --. nhẹ nhàng kéo tờ giấy bị kẹt ra khỏimáy in theo chiều thuận ( chiều tờ giấy đira khỏimáy khiin), lấy các vật thể lạ ra khỏimáy in, cho cartridge vào máy như cũ.

Một vài lời khuyên khi sử dụng máy in

Ðọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản suất

Ðể trong phòng kín

tránh bụi, độ ẩm, côn trùn

không để gần nguồn xung điện

Luôn giữ dong điện nguồn ổn định

Quan sát kỹ máy trước khibật công tắc nguồn cũng như vận hành máy

Xếp giấy in ngay ngắn trước khicho vào trong khay giấy

Yêu cầu kỹ thuật viên tư vấn, giảiđáp ngay hoặc kiểm tra trực tiếp khithấy những tiếng kêu không bình thường trong máy in

Cách sử lý khi máy in bị trục trặc:

1.Kiểm tra máy có được cắm vào nguồn điện hay không? Nếu dùng nguồn điện từ một ổn áp thì xem thử ổn áp đã được bật lên chưa?

2. Công tắc nguồn của máy in đã được mở chưa? Có đèn báo lỗi nào sáng lên hay không? Nếu có, tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng hoặc Website của hãng sản xuất về lỗi và cách khắc phục.

3. Máy in có kết nối với máy tính không? Máy tính không thể liên lạc hay gởi dữ liệu ra một máy in nếu máy in không kết nối với máy tính thông qua dây cáp (trừ trường hợp máy in loại kết nối không dây).

4. Nhiều máy in (nhất là các máy in kim) sẽ phát ra tiếng kêu bíp một hoặc hai lần trong lúc hay sau khi khởi động. Nếu nó kêu bíp nhiều hơn bình thường hay kêu liên tục, có lẽ có điều gì tệ hại đang làm “tổn thương” máy in của bạn. Xem sổ tay hướng dẫn hay Website để biết máy đang “nói” gì.

5. Máy có in kiểm tra được không? Bạn thường phải nhấn một hoặc hai nút trong khi bật máy in lên để in kiểm tra (xem sổ tay hướng dẫn). Nếu in tốt, có lẽ bạn cần loại trừ bộ phận cơ khí của máy in ra khỏi diện nghi vấn

6. Hộp mực của máy in có đầy không, ru-băng mực có được lắp đúng không? Một máy in phun màu có một (hay nhiều) hộp mực màu và một hộp mực đen. Kiểm tra các hộp mực này xem có còn mực không hay ít ra cũng thiết lập cho máy in sử dụng một hộp đang còn mực. Thông thường bạn có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng của hộp mực laser trước khi mua mới bằng cách tháo hộp mực ra và lắc nhẹ qua lại hai bên để dàn mực trở lại.

 

Tài liệu: Công ty TNHH 1TV TM-DV&KT Sơn Hải

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Ricoh

  • Toshiba

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Sơn
0903 724 468

Ms.Anh
0933 357 739

Ms.Quý (KD)
0989 049 476

Mr.Hân (KT)
0903 091 995

Mr.Phước (KT)
0903 091 992

Ms.Khánh (KD)
0909 258 091

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay434
mod_vvisit_counterNgày hôm qua61
mod_vvisit_counterTuần này557
mod_vvisit_counterTuần trước1852
mod_vvisit_counterTháng này495
mod_vvisit_counterTháng trước6918
mod_vvisit_counterTổng cộng538485

Today: - Tháng Chín - 02, 2015

Liên hệ

Tên công ty : Công Ty TNHH MTV TM-DV KT Sơn Hải
Địa chỉ: 10/23A Đặng Văn Ngữ -  P.10 - Q. Phú Nhuận - TP.HCM
Điện thoại : (08) 38 448 262 - Fax : (08) 38 451 336
Email : sonhaico99@gmail.com

Bản đồ